Trong bi-a quan trọng nhất là kỹ thuật điều khiển bi cái?

Điều khiển bi cái là một kỹ năng cơ bản cần thiết trong kỹ năng chơi bi-a.

Nắm vững kỹ thuật thọc bi cái, bạn có thể kiểm soát bi cái, rất hữu ích trong việc kiểm soát toàn bộ tình huống.Nhưng làm thế nào bạn có thể kiểm soát? Tiền đề của việc kiểm soát cú đánh là kiểm soát các điểm đánh.

Bằng cách đánh vào các điểm tác động khác nhau trên bi cái, chúng ta có thể làm cho nó tạo ra nhiều chuyển động quay khác nhau khi nó tiến lên và có nhiều thay đổi hướng đi khác nhau sau khi chạm vào bi mục tiêu.

Trongbi-a, bi cái phải đập vào bi mục tiêu và làm rơi bi mục tiêu vào túi, do đó phải tính đến góc trùng và đường đi của bi mục tiêu sau cú đánh. Do đó, phải có các phương án khác nhau cho điểm tác động của bi cái.

Phải tập đánh bi cái, hãy bắt đầu từ việc tập đánh đường tâm của bi cái: điểm cao, điểm trung bình và điểm thấp.

Khi bạn xoay bi cái về phía trước và sang ngang, sẽ có những thay đổi nhỏ sau khi bi cái được đánh trúng. Người chơi phải nắm vững những thay đổi tinh tế khi kỹ năng của họ dần dần được cải thiện. Còn đối với những người mới bắt đầu, trước tiên cần làm quen với tác động ở ba điểm trên đường tâm, sau đó mới thực hành tác động ở các điểm tác động khác.

Khi bạn đang cầm gậy và chuẩn bị đánh, hãy cố gắng giữ gậy.Những người mới bắt đầu sẽ đánh bi vào vị trí thấp hơn một chút so với điểm chính giữa khi đánh bi, điều này có thể dễ gây ra lỗi hoặc bỏ sót.Nguyên nhân của hiện tượng này là do cầu quá cao hoặc quá thấp.

Để biết liệu bạn có đánh trúng tâm của bi cái khi đánh bi hay không, bạn có thể đánh bi cái ở một góc vuông với các ngôi sao. Nếu đó là cú đánh chính xác để đánh vào tâm của bi cái, bi cái sẽ vẫn bật trở lại theo đường thẳng sau khi nó chạm vào ngôi sao.Nếu độ nảy không ở góc vuông và nghiêng về bên trái hoặc bên phải, điều đó có nghĩa là bi đã không chạm vào điểm chính giữa khi đánh bi. Tuy nhiên, nếu bạn đánh vào bất kỳ điểm nào trên trục tung (điểm tâm trên hoặc dưới cũng nằm trong trục tung), bi cái sẽ vẫn bật trở lại theo đường thẳng.

Mặc dù chỉ có chín điểm va chạm cơ bản,nhưng thực tế có vô số điểm va chạm có sẵn để va chạm.Do đó, có thể có vô số thay đổi sau khi bi cái được đánh.  Người mới bắt đầu phải học kỹ ba điểm va chạm của đường tâm trước khi học sáu điểm va chạm cơ bản khác và những điểm va chạm tinh tế hơn.Không có cách nào nhanh chóng ngoại trừ việc luyện tập từng bước một.

Về cơ bản là những điểm này, nhưng thực tế có vô số điểm va chạm trong bi cái,và người mới bắt đầu có thể đánh bi miễn là họ biết các điểm va chạm cơ bản.

Bi cái có vô số điểm.Kỹ năng càng tốt thì càng có hiệu quả trong việc di chuyển các điểm va chạm tinh tế khác nhau và làm cho bi cái tạo ra một vòng quay rất tinh tế. Nhưng đối với người mới bắt đầu, chỉ cần họ có thể sử dụng một số điểm đánh cơ bản, bi cái có thể chạy hiệu quả. Có thể hiểu được điểm va chạm và chuyển động quay của bi cái đã bắt đầu thực sự tiếp xúc với kỹ năng chơi bi-a ưa thích. Bạn có thể thực hành những điều cần thiết của bi-a dựa trên những kiến ​​thức cơ bản về điểm.

Sau khi bạn học cách đánh ba điểm trung tâm,nếu chạm bi,bạn phải xem xét làm thế nào để đánh bi thuận lợi mà bạn đang nhắm đến.Và để có thể tiếp tục đánh bi,cần phải xem xét bi cái nên ở đâu sau khi chạm bi mục tiêu để có thể tiếp tục đánh bi mục tiêu tiếp theo (bi nối). Đôi khi để tránh bi cái rơi vào túi cầu môn, cần phải xem xét kỹ điểm va chạm của nó.  Những người mới bắt đầu có thể dần dần nắm vững những yếu tố cần thiết của trọng tâm đánh ba điểm, sau đó có thể thực hành đặt và kéo bóng lặp đi lặp lại, sau đó thực hành đánh bóng, cũng có thể sử dụng bi mục tiêu và các ngôi sao để luyện tập lặp lại.

Đánh bi cái ở những nơi khác nhau sẽ gây ra hiệu ứng bật lại khác nhau.

Thay đổi khi va chạm

Những thay đổi do tác động của bi cái có thể được chia thành bốn loại: đẩy, giữa, Draw Shot,English.

Điểm tác động của bi cái về cơ bản được chia thành trọng tâm (Center Shot), trọng tâm phía trên của cú đánh (putter), trọng tâm phía dưới của cú đánh (gậy rút), phía bên phải và bên trái.Đánh vào góc trên cùng bên phải, đánh vào góc trên cùng bên trái , đánh vào góc dưới cùng bên phải và đánh vào dưới cùng bên trái góc.

Bóng chạm vào đầu bi cái, sau khi được đánh, bi cái sẽ lăn về phía trước trong khi di chuyển về phía trước.  Sau khi bi cái chạm vào bi mục tiêu, nó sẽ tiếp tục lăn về phía trước theo hướng ban đầu về phía trước.  Miễn là mục tiêu ở trên điểm giữa của quả bóng trắng, sẽ có hiệu ứng thanh đẩy (điểm màu đỏ trong Hình 1). Nói chung, mục tiêu càng cao, hiệu ứng càng tốt, nhưng nó không được vượt quá điểm tới hạn nếu không, gậy sẽ bị tuột ra và gây nhầm lẫn.Nhớ lau sạch phấn lơ để tránh bị bám bẩn nhé!

Cú đẩy bi

Đẩy chạm vào đáy của bi cái, sau khi bi cái được đánh trúng, nó sẽ quay ngược lại trong khi di chuyển về phía trước. Sau khi chạm vào bi mục tiêu, nếu vẫn duy trì chuyển động quay ngược lại, nó sẽ di chuyển trở lại.  Thanh kéo là một trong những loại gậy dễ bị dính nhất, vì vậy bạn có thể thoa một ít phấn lơ trước khi bắt đầu, điểm đánh này ngược lại với việc đặt, nhắm vào phía dưới của bi cái.

Đánh trô,kéo bi-a

Khi chơi putter hoặc drawbar, hãy cố gắng giữ mức độ gậy khi đánh bi,đặc biệt là khi sử dụng drawbar, ví dụ như việc nâng cao đuôi gậy để đánh bóng có thể dễ dàng khiến bi bị nhảy sau cú đánh thất bại.Ngoài ra, việc đưa bi đi dễ thành công hơn, và cần buộc dây có một mẹo nhỏ là ngoài việc giữ gậy, gậy phải có cảm giác đi qua bi cái khi đánh, duy trì độ mềm của để kéo dễ thành công hơn, sau đó hãy luyện tập chăm chỉ và từ từ phát triển kỹ năng kéo của riêng bạn.

Quả bóng xoáy,là để đập vào mặt của bi cái,sau khi được đánh, bi cái sẽ di chuyển về phía trước và quay như một vòng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.