Cách chơi bi-a? Kiểm soát lực và thế trận là chìa khóa

Bi-a là một trong những môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, chơi bi-a không có khả năng gây chấn thương, là môn thể thao dựa vào kỹ năng, ai cũng có thể chơi được,nhưng muốn trở thành cao thủ thì bạn phải thật đặc biệt chú trọng các chi tiết.Lúc đầu có thể bị mất phương hướng, nhưng hãy rèn luyện và kiên trì hơn nữa!

Giới thiệu cơ bản về kỹ năng chơi bi-a

 1. Kiểm soát vị trí của bi cái

Sau khi ghi điểm, hãy coi như bi cái có thể nằm ở vị trí lý tưởng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát bóng tiếp theo diễn ra suôn sẻ,chỉ khi lặp đi lặp lại bạn mới có thể đạt điểm cao.Điểm này chỉ ra rằng kỹ năng quan trọng của bi-a là kiểm soát vị trí của bi cái.

 1. Kỹ thuật quay bi

Để học kỹ năng chơi bi-a, trước tiên bạn phải hiểu cách chơi với thanh cái, kiểu quay nào thay đổi bi cái sẽ tạo ra khi đánh các phần khác nhau của bi cái, và kiểu quay mà hai bi sẽ tạo ra sau bi cái,chủ động đánh bóng mục tiêu bị động.Các thay đổi và lộ trình di chuyển, v.v.

 1. Tuân theo quy luật hình cầu

Để đánh bi-a tốt, tư thế và lực đánh vừa phải.

Để học cách chơi bi-a, chúng ta phải hiểu được trạng thái chuyển động và bản chất của quả bóng, lnếu không,việc đánh bóng bừa bãi sẽ vi phạm các quy luật khoa học về đánh bi-a.

 1. Tìm hiểu về điểm đánh

Đánh vào điểm trên bi cái bằng một thanh cái được gọi là điểm đánh, khi đối diện với bi cái là một mặt tròn, tâm điểm đặt trên mặt tròn với tâm của đường tròn là điểm gốc theo đến mối quan hệ tương ứng giữa vị trí điểm và phép quay,chọn 8 điểm xung quanh điểm trung tâm, tổng cộng là 9 điểm.

Khi chơi bi-a, tư thế gần như là chìa khóa thành bại

Đánh bóng đúng tư thế thì mới chính xác.

 1. Tìm tư thế thích hợp

Tư thế là một yếu tố quan trọng. Vì mỗi người đều có cấu trúc chiều cao, béo, gầy, xương khác nhau nên tư thế của mỗi người cũng không hoàn toàn giống nhau, điều quan trọng là bạn phải tìm được một tư thế thoải mái phù hợp với mình.

Vì vậy, hãy lưu ý đừng bắt chước tư thế của một ngôi sao nào đó mà bạn yêu thích, nếu không, bạn sẽ hoàn thành mỗi cú đánh trong một tư thế rất khó chịu, thậm chí là khó xử.

 1. Giải thích tư thế chung

Tư thế đúng là chân phải hơi rộng bằng vai (Lấy tay phải cầm gậy làm ví dụ) chân phải thẳng, chân trái co, thân người tự nhiên bám vào bàn.Lúc này, bạn sẽ cảm thấy chân và cơ thể rất gần nhau,vững vàng, không cúi người về phía trước hoặc ngồi ra sau quá nhiều.

Cố gắng học hỏi từ những người chơi chuyên nghiệp về cằm.Hãy để một khoảng cách giữa cằm và gậy. Ngoài việc giúp ích cho độ chính xác, nó còn có thể giúp bạn ổn định gậy.Nếu bạn cảm thấy cằm bị sai khi rê bóng vài lần trước,bạn có thể chắc chắn có vấn đề với tư thế, sau đó điều chỉnh nó và tiếp tục đánh bóng.

 1. Vị trí cầm có bi-a

Mở lòng bàn tay và áp vào bàn,nắm bàn bằng bốn ngón tay và tạo thành một kênh hình chữ v ổn định với ngón tay cái của bạn gần với ngón trỏ. Cần lưu ý rằng ngón trỏ và gốc ngón tay cái không được rời khỏi bàn trong toàn bộ quá trình đánh, và hình bàn tay không được nằm trên bất kỳ bề mặt nào.

 Lưu ý: Sự ổn định của khung cũng rất quan trọng trong quá trình đánh,vai trò của nó là đóng vai trò như điểm tựa thứ 3 của cơ thể, tạo kênh ổn định cho cú đánh và điều chỉnh điểm đánh bi cái.

 1. Mô tả của kỹ năng cầm nắm gậy

Nhiều người thích cầm gậy thật chặt khi chơi, thậm chí lâu ngày còn có những vết chai trên tay và điều này không đủ chắc chắn.Các ngón tay của họ có thể cầm gậy nhẹ.Nếu bạn giữ chặt trụ, thì cổ tay của bạn sẽ bị cứng.

 1. Nhằm xác định góc

Nhiều người lo lắng nằm xuống bàn và chuẩn bị tung đòn sau khi có cơ hội, thực tế lúc này bạn cũng có thể đi đến mép bàn cúi xuống để xem điểm nhắm chính xác,một số góc của bóng khi bạn nằm xuống góc nhìn sau mặt bàn không chính xác.

Nhiều người ngẩng đầu nhìn miệng túi ngay sau cú đánh, đây là một thói quen rất xấu, họ đứng dậy và ngẩng đầu lên trước khi cú đánh hoàn thành, gây ra lỗi đánh.Chờ 3 giây sau khi đánh bi rồi mới đứng dậy, miễn là thanh cái không ảnh hưởng đến chuyển động của quả bóng là bạn có thể thực hiện thao tác này. Trong 3 giây này, bạn có thể nhớ vị trí của bi cái sau khi đánh bi mục tiêu và điều chỉnh tâm lý của bạn.

Nhiều người nghĩ rằng ngay cả khi đã hoàn thành cú đánh, việc giữ cho cơ thể ổn định sau khi kết thúc là rất quan trọng.
 1. Kiểm soát lực

 Sau khi nhắm, cánh tay cầm gậy kéo về phía sau để tìm điểm phát lực.Lượng lực kéo tùy thuộc vào lượng lực bạn cần.Chú ý đến mức độ của thanh kéo,nếu bạn cần lực thì có thể lúc này hãy nới lỏng ba ngón tay phía sau, nếu không cổ tay sẽ cảm thấy mỏi.Và bạn muốn kiểm soát tốc độ của gậy, nhưng sẽ có người hỏi làm thế nào để kiểm soát tốc độ? Nó phụ thuộc vào điểm AK, là quá trình gậy chạm và rời bi cái. Sau đó hãy tự tin đi ra ngoài, đừng chần chừ gì nữa

 1. Cân bằng sau khi đánh bi

Nhiều người nghĩ rằng ngay cả khi đã hoàn thành một cú đánh,việc giữ cho cơ thể ổn định sau cú đánh là rất quan trọng, ngoại trừ mắt và cánh tay, tất cả các bộ phận khác phải nằm yên cho đến khi bóng mục tiêu hoặc bi cái đã dừng lại.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.